วันที่ 7 กรกฎาคม 2564 คณะทำงานเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในระดับพื้นที่ตำบลริมปิง ร่วมกับศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอ (ศ.ป.ก.อ) ได้ลงพื้นที่ออกตรวจติดตามการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันควบคุมโรค สำหรับร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มที่มีการจำหน่ายสุรา และใช้สถานที่เพื่อการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน ที่ได้ยื่นเอกสารแจ้งและแสดงความจำนง ตาม (แบบ ลพ.03) ต่อเจ้าพนักงานควบคุมโรค ตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูน ที่ 60/2564 ลงวันที่ 20 มิถุนายน 2564 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในเขตพื้นที่ตำบลริมปิง ทั้งนี้ ได้มีการติดตามและให้คำแนะนำการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค ในการ
1.ให้เปิดบริการจำหน่ายและใช้สถานที่เพื่อบริโภคสุราและเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ภายในร้าน ไม่เกินเวลา 21.00 นาฬิกา
2.ให้มีการเว้นระยะห่างระหว่างโต๊ะและที่นั่ง รวมทั้งเว้นระยะห่างระหว่างทางเดินไม่น้อยกว่า 1 เมตร
3.กรณีร้านมีลักษณะเป็นสถานที่ปิดและมีระบบระบายอากาศ กำหนดให้มีจำนวน ผู้ใช้บริการต่อหนึ่งโต๊ะ ไม่เกิน 4 คน และให้ถือปฏิบัติตามมาตราการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของกระทรวงสาธารณสุข และคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูนอย่างเคร่งครัด