วันที่ 9 มีนาคม 2568 เวลา 08.00 น. เทศบาลตำบลริมปิง จัดกิจกรรมการอบรมให้ความรู้ ในเรื่องปัจจัยกำหนดสุขภาพเพื่อการมีสุขภาพดีใน 4 มิติ ภายใต้โครงการส่งเสริมสุขภาพแกนนำสุขภาพตำบลริมปิง ให้กับแกนนำสุขภาพตำบลริมปิง จำนวน 200 คน โดยมีนายเอนก มหาเกียรติคุณ นายกเทศมนตรีตำบลริมปิง เป็นประธานกล่าวเปิดงาน นางจันทร์เพ็ญ สุทธิจิระพันธ์ ปลัดเทศบาลตำบลริมปิง กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม ณ อาคารศูนย์ฝึกอาชีพเทศบาลตำบลริมปิง
กิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้แกนนำสุขภาพมีความรู้ในเรื่องปัจจัยกำหนดสุขภาพเพื่อการมีสุขภาพดีใน 4 มิติ มีทักษะในการทำกิจกรรมทางกายภาพที่หลากหลาย การดูแลสุขภาพตนเอง การป้องกันและปรับตัวให้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม เพื่อการมีสุขภาพดีของตนเองและชุมชน
และได้รับเกียรติจาก นางอัญชัญ ประอินทร์ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลริมปิง นายสินชัย ดิษสุข ว่าที่ร้อยตรี อุทัย ศรีชนะ และคณะ มาเป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้เรื่องสุขภาพดี 4 มิติ (กาย ใจ สังคม ปัญญา) การเตรียมความพร้อมร่างกายเพื่อป้องกันการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย การฝึกปฏิบัติทักษะทางกาย ประเภทเดี่ยว ประเภททีม จำนวน 5 ประเภทกีฬา (มังกรลอดห่วง กรอกน้ำใส่ขวด เสื้อสามัคคี กินวิบาก เตะปี๊บชาย เตะปี๊บหญิง) และการฝึกทักษะทางสังคม พร้อมตอบข้อซักถามให้กับแกนนำสุขภาพ
********************************
แหล่งข่าว : กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลตำบลริมปิง
บรรณาธิการ : งานประชาสัมพันธ์ กองยุทธศาสตร์ฯ เทศบาลตำบลริมปิง
โทรศัพท์ 0-5350-0984 โทรสาร 053-000102
E-mail : saraban_05510104@dla.go.th
Face book : เทศบาลตำบลริมปิง จ.ลำพูน